BREAKING NEWS

ทริปปลายปี ขับรถไปเที่ยวพัทลุง^^ (ตอนที่2)

เช้าวันที่สองของทริปนี้  เราตื่นกันตั้งแต่เช้ามืดเพื่อจะลงเรือไปดูทะเลดอกบัว  ประมาณ 06.30 น. ก็ลงเรือลำแรกของวันลงไปดูทะเลดอกบัว ^^  ตอนเราลงเรือก็จะมีคนมาถ่ายรูปเราไว้ถ้าใครอยากได้รูปเป็นที่ระลึกตอนนี้ก็ต้องยิ้มสวย ๆ เข้าไว้  เรือลำหนึ่งจะนั่งได้ประมาณ 8 คน ส่วนราคาก็เท่ากันทุกลำ 400 บาทแล้วก็จ่ายเงินกับคนขับเรือที่ทำหน้าที่เป็นไกด์ไปด้วยในตัวตอนที่ขึ้นจากเรือได้โดยตรง  คนขับเรือบอกเราว่าวันนี้เราจะล่องเรือไปกลับใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงแต่วันนี้ก็ต้องผิดหวังเพราะว่าช่วง  1 เดือนก่อนหน้านี้มีน้ำท่วมบริเวณจังหวัดพัทลุงรวมทั้งบริเวณทะเลน้อยด้วยทำให้ดอกบัวตายหมดและเพิ่งเริ่มขึ้นใหม่ในบางส่วนทำให้วันนี้เราได้เห็นดอกบัวน้อยมาก  นกนานาชนิดที่อยู่บริเวณทะเลน้อยก็มีเยอะพอสมควร  บินโฉบเข้ามาใกล้ ๆ แบบไม่กลัวนักท่องเที่ยวกันเลยทีเดียวแต่แล้วเราก็อดดูควายน้ำที่เขาบอกว่าเป็นสิ่งที่ unseen มาก  เพราะมันสามารถว่ายน้ำได้ด้วย  แต่เพราะน้ำท่วมอีกเหมือนกัน  คนขับเรือบอกเราว่าน้ำท่วมทำให้เจ้าหน้าที่อุทยานต้องพาควายน้ำขึ้นไปอยู่บนบกแทน  เราก็เลยได้เห็นแต่คอกควายเท่านั้น

เมื่อกลับมาที่ฝั่งจ่ายตังค์ให้คนขับเรือหรือไกด์ของเราเรียบร้อย  บนฝั่งก็จะมีรูปถ่ายที่ระลึกของเราวางขายอยู่ถ้าใครอยากได้เป็นที่ระลึกก็สามารถซื้อได้ค่ะ  ร้านค้าที่อยู่บริเวณท่าเรือก็เริ่มเปิดกันบ้างแล้วใครจะช็อปปิ้งของฝากของที่ระลึกก็สามารถซื้อได้เหมือนกัน 
เวลาตอนนี้ก็ประมาณ 8 โมง  เราก็กลับไปที่โรงแรมเพื่อเก็บสัมภาระแล้วก็ทานอาหารเช้าที่ทางโรงแรมเตรียมไว้ให้เป็นขนมปังกับกาแฟค่ะ  หลังจากทางอาหารเสร็จก็กับไปที่ห้องและสิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นคือ  เราพากันหลับหมดทุกคนตื่นมาอีกทีก็จะ 10 โมงแล้ว ฮ่าๆๆ  เลยรีบไปเช็คเอ้าท์แล้วเริ่มออกเดินทางกันต่อ  และเป้าหมายสุดท้ายของทริปนี้ก็คือไปล่องแก่งหนานมดแดงค่ะ
จากทะเลน้อยไปล่องแก่งหนานมดแดงมันก็ไกลพอสมควร  เลยคิดว่าจะขับไปเรื่อย ๆ แล้วก็แวะทานอาหารที่แถว ๆ ทางเข้าหนานมดแดงเลยทีเดียว  พอมาถึงเราปรากฏว่าคนเยอะมากเวียนหาที่จอดรถอยู่พักใหญ่  แล้วก็จัดแจงเก็บสัมภาระไว้ในรถแต่ก็เก็บอย่างมิดชิดมาก  เพราะเราไม่สามารถเอาอะไรลงไปได้เลยตอนที่ล่องแก่งส่วนกุญแจก็ฝากไว้ตรงที่เราซื้อตั๋วล่องแก่ง  หลังจากซื้อตั๋วล่องแก่งเสร็จแล้วก็เอาตั๋วไปยื่นให้เจ้าหน้าที่บริเวณที่มีเสื้อชูชีพเยอะ ๆ เพื่อใส่เสื้อชูชีพกับหมวกกันน็อก  แล้วเจ้าหน้าที่ก็จัดกลุ่มให้เราว่าเราไปรถคันไหนไปกี่คนบ้างถ้าไปกันน้อยก็ต้องไปรวมกับกลุ่มของคนอื่น ๆจากนั้นเราก็ปีนขึ้นท้ายกระบะกันเพื่อไปที่จุดเริ่มต้นที่ปล่อยเรือระยะทางก็ไกลพอสมควร  แต่ก็ดีเพราะเราจะได้ล่องแก่งนาน ๆ (อิอิ)  พอไปถึงเจ้าหน้าที่ก็จะบอกเราว่าเรือของเราลำไหนของเรา  แล้วระหว่างล่องแก่งก็มีเจ้าหน้าที่ไปกับเราด้วยตลอดทางกลุ่มละ 2 คน  คอยช่วยเวลาที่เรือมีปัญหา  ล่องแก่งใช้เวลาหลายชั่วโมง   พอขึ้นจากน้ำมาปุ๊ปก็มีทั้งห้องอบสมุนไพร  ห้องอาบน้ำไว้บริการ  บริเวณรอบ ๆ ก็จัดไว้สำหรับนั่งเล่นสบาย ๆ หลังจากเปลี่ยนชุดเสร็จแล้วเราก็รีบไปหาอะไรกินทันทีเพราะหิวมาก ฮ่าๆๆ  ข้างหน้าก็มีอาหารขายเยอะแยะ  มีให้เลือกหลากหลายเลยที่เดียว  ^^


                การเดินทาง 2 วันที่ผ่านมาก็มีทั้งเรื่องประหลาดใจและเศร้าเล็กน้อยที่ไม่ได้เห็นทะเลดอกบัวแบบที่ตั้งใจไว้  แต่มันก็เป็นทริปที่สนุกมากการที่เราได้ใช้เวลากับครอบครัวที่ปกติเวลาว่างไปเที่ยวจะไม่ค่อยมีเพราะว่างไม่ค่อยตรงกันเท่าไหร่  ทำให้ทริปนี้เลยมีแต่ความสุขและสนุกสนานสุด ๆ ไปเลย ^^
ทริปปลายปี ขับรถไปเที่ยวพัทลุง^^ (ตอนที่2) ทริปปลายปี  ขับรถไปเที่ยวพัทลุง^^ (ตอนที่2) Reviewed by I AM GIE on ตุลาคม 20, 2557 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น: