BREAKING NEWS

รีวิว รถทัวร์ กรุงเทพ-หาดใหญ่


ประสบการณ์การเดินทางไปอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ด้วยการนั่งรถทัวร์ 13 ชั่วโมงของบริษัทสยามเดินรถ จริงๆ ก็ไปของบริษัทอื่นได้นะคะ แต่ว่าพอดีวันนั้นเราไปสอบถามที่ของปิยะทัวร์ก่อน แล้วเขาบอกว่าช่วงเวลาที่เราต้องการไป รถของเขาไม่ได้วิ่งช่วงนั้น แล้วก็บอกว่าช่วงเวลานั้นมีรถของบริษัทสยามเดินรถค่ะ
เราสามารถซื้อตั๋วรถทัวร์ได้ 2 ที่นะคะ  ที่แรก คือ ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (ถนนบรมราชชนนี) หรือสายใต้ใหม่ และอีกที่หนึ่ง คือ ที่สำนักงานของบริษัทเลย (อยู่ด้านหน้าสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ)


เข้าไปปุ๊ปก็จะเห็นป้ายตารางเวลาเดินรถ และราคาบอกอย่างชัดเจน ก็เลือกได้เลยว่าจะไปช่วงไหน แล้วก็แจ้งพนักงานว่าจะไปช่วงเวลาไหน นั่งที่นั่ง VIP มั้ย สามารถของดูได้ว่าตอนนี้มีที่นั่งตรงไหนที่ว่างบ้าง แจ้งชื่อ เบอร์โทรศัพท์ จ่ายตังค์ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยค่ะหลังจากจ่ายตังค์แล้วพนักงานก็จะให้ตั๋วเดินทางกับเรามาเลยค่ะ รายละเอียดก็มีชื่อของเรา วันเวลาที่เดินทาง ราคาตั๋ว และเลขที่ชานชลา ให้ค่ะ ตรวจให้เรียบร้อยป้องกันความผิดพลาดนะคะเมื่อถึงเวลาที่ขึ้นรถต้องมาให้ทันเวลา คือควรตรงต่อเวลา เพราะรถออกตรงตามเวลาเป๊ะ เขาจะไม่รอผู้โดยสารที่มาไม่ตรงเวลานะคะ พอรถออกพนักงานก็จะนำน้ำและขนมมาแจก และถามว่าจะลงที่ไหน เราสามารถแจ้งให้พนักงานทราบตอนนี้ได้เลยค่ะ

ส่วนใครที่อยากจะเข้าห้องน้ำก็สามารถเข้าได้ โดยบนรถจะะมีไฟบอกสถานะของห้องน้ำไว้ให้ค่ะ ไฟจะเป็นรูปผู้หญิงและผู้ชายเหมือนป้ายหน้าของน้ำทั่วไปค่ะ ถ้าไฟสีแดงแสดงว่าห้องน้ำไม่ว่าง แต่ถ้าไฟสีเขียวแสดงว่าห้องน้ำว่าง สามารถเข้าได้ค่ะ


รถทัวร์จะพักที่ห้องอาหารคุณสาหร่าย เข้าใจว่ารถทัวร์ทั้งหมดที่วิ่งลงใต้จะมาพักที่นี่ค่ะ เพราะเป็นจุดพักรถขนาดใหญ่ทีเดียว พอเรามาถึงที่นี่ปุ๊ปรถจะพักประมาณ 15-20 นาที เราจะได้ยินเสียงประกาศว่า ผู้โดยสารที่มากับรถของบริษัทสยามเดินรถ จากกรุงเทพไปหาดใหญ่สามารถรับประทานอาหารได้ที่ห้อง VIP..(ตัวเลข).. (ฟรี จริงๆ มันก็รวมกับค่ารถไปแล้วละคะ) เราก็เดินตรงไปที่ห้องนั้นได้เลยค่ะ อาจจะถือตั๋วไปด้วยเผื่อเขาถาม หลังจากนั้นก็กลับมาขึ้นระแล้วมุ่งหน้าไปหาดใหญ่กันเลยค่ะ


เดินทางเมื่อ  วันที่ 3 เมษายน 2558
ค่ารถ 1,109 บาท (ที่นั่ง VIP นั่งคนเดียว ชั้นล่าง)
ระยะเวลาในการเดินทาง 13 ชั่วโมง

จากกรุงเทพ... 
ขึ้นรถและซื้อตั๋วที่ สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (ถนนบรมราชชนนี)
จากหาดใหญ่... 
ขึ้นรถและซื้อตั๋วที่ สถานีขนส่งผู้โดยสารหาดใหญ่ ถนนโชติวิทยะกุล
รีวิว รถทัวร์ กรุงเทพ-หาดใหญ่ รีวิว รถทัวร์ กรุงเทพ-หาดใหญ่ Reviewed by I AM GIE on เมษายน 18, 2558 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น: