BREAKING NEWS

สัมผัสที่พักริมป่า เขา และลำธาร ริมคลองรีสอร์ท อ.พะโต๊ะ จ.ชุมพรใกล้ๆ หยุดยาวแบบนี้ต้องขอเบรคการทำงานบนโต๊ะ มาหาที่พักสบายๆ ชิวๆ เติมพลังก่อนจะกลับไปสู้กับงานกองเท่าภูเขาข้างหน้า อิอิ

จริงๆ หยุดยาวแบบนี้เราควรได้ไปเที่ยวลั้นลาสินะ แต่เปล่าเลย!!!! เราต้องไปทำธุระ และทำงานบางอย่างที่ จ.ระนอง นะสิ แต่ไหนๆ ก็ไม่ได้หยุดแล้ว งานก็ต้องไปทำ เพราะฉะนั้น ระหว่างเดินทางนี่แหละคือการพักผ่อนที่ดีที่สุด

ก่อนเดินทางเลยหาข้อมูลก่อนเลยว่า ถ้าจะไประนองต้องผ่านทางไหนบ้าง แล้วเราก็มาสะดุดตาตรงที่เขียนว่า เขาพะโต๊ะ อยู่ผืนป่าในเขต อ.พะโต๊ะ จ.ชุมพร มีคลองพะโต๊ะที่เป็นต้นน้ำของแม่น้ำหลังสวน ที่ไหลไปตามความคดเคี้ยวมาตามขุนเขาและสวนผลไม้ สามคำที่ผุดขึ้นมาในหัวเรา คือ "ภูเขา"  "แม่น้ำ" "ธรรมชาติ"  ภาพดวงอาทิตย์ใกล้ตกดินค่อยๆ ชัดขึ้นในหัว ฮ่าๆ ว่าแล้วก็จัดแจงเก็บของและหาข้อมูลที่พัก จนมาเจอที่นี่ ริมคลองรีสอร์ท


เราขับรถมาเรื่อยๆ ตามถนนทางหลวงหมายเลข 41 แล้วเลี้ยวเข้า อ.พะโต๊ะ ที่แยกวังตะกอ เข้าถนนทางหลวงหมายเลข 4006 ขับมาเรื่อยๆ จนใกล้ถึงตัวอำเภอพะโต๊ะ จะมีป้ายเขียนว่าริมคลองรีสอร์ทอยู่ด้านซ้ายมือ ขับเข้าไปแล้วจะเจอกับสะพานข้ามคลองพะโต๊ะ แล้วขับรถขึ้นเขาไปประมาณ 100 เมตร ก็จะเจอกับทางเข้าริมคลองรีสอร์ทอยู่ทางซ้ายมือ

ภายในรีสอร์ทจะมีห้องพัก 2 ประเภท คือ ห้องที่ติดๆ กัน ราคาคืนละ 600 บาท กับบ้านเป็นหลัง หลังละ 900 บาท ต่อคืน เราเลือกพักแบบเป็นบ้าน ภายในห้องเป็นห้องแอร์ แต่ก็มีหน้าต่าง มีเตียง ตู้เสื้อผ้า ทีวี ตู้เย็น ราวตากผ้า ห้องน้ำกว้างมาก Free WiFi มีระเบียงและโต๊ะเก้าอี้ตรงหน้าห้องพัก แบบเป็นส่วนตัว และมีลานกว้างๆ ให้จอดรถยนต์ได้ ข้างหน้าห้องพักก็เป็นวิวคลองพะโต๊ะบรรยากาศดีมาก


ที่ริมคลองรีสอร์ทมีร้านอาหารด้วยนะคะ สามารถสั่งมาทานได้ แต่วันที่เราไปพักร้านอาหารปิด นอกจากที่พักแล้ว ยังมีบริการล่องแพในคลองพะโต๊ะด้วย แต่เราไม่ได้ใช้บริการเพราะต้องเดินทางไปที่อื่นต่อ ที่นี่อากาศเย็นสบาย กลางคืนได้ยินเสียงแมลง เยอะมาก ธรรมชาติดี ไม่ร้อนอบอ้าว ทั้งๆ ที่เป็นช่วงหน้าร้อน เรียกว่าเป็นการมาพักเพื่อเติมพลังอย่างคุ้มค่าจริงๆ ที่สำคัญ คือ เจ้าของเป็นกันเองมากๆ เพราะเขาบริการเอง ดูแลกันเอง

ริมคลองรีสอร์ท
อ.พะโต๊ะ จ.ชุมพร
ราคาต่อคืน 
ห้องธรรมดา 600 บาท/คืน
บ้าน 900 บาท/คืน
Free WiFi
มีที่จอดรถยนต์
เบอร์ติดต่อ 087-0792804 

สัมผัสที่พักริมป่า เขา และลำธาร ริมคลองรีสอร์ท อ.พะโต๊ะ จ.ชุมพร สัมผัสที่พักริมป่า เขา และลำธาร ริมคลองรีสอร์ท อ.พะโต๊ะ จ.ชุมพร Reviewed by I AM GIE on เมษายน 09, 2559 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น: