BREAKING NEWS

หนีอากาศร้อนๆ มานอนพักผ่อนที่ บ้านสวนคุณลองกอง


บ้านสวนคุณลองกอง ตั้งอยู่ที่ อำเภอบ้านนาสาร จังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นรีสอร์ทที่ตั้งอยู่ใกล้ชิดธรรมชาติมากๆ ด้านหน้ารีสอร์ทเป็นภูเขา ด้านหลัง คือ คลองฉวาง มีน้ำเย็นๆ ไหลผ่านตลอดเวลา บริเวณรอบๆ ก็รายล้อมไปด้วยสวนผลไม้หลายชนิด ทั้งลองกอง ทุเรียน เงาะ มังคุดบรรยากาศมันช่างฟินจริงๆ เลย


ที่ตั้งของรีสอร์ทอาจจะดูลึกลับบ้างอะไรบ้าง เพราะที่ตั้งของรีสอร์ทอยู่ใกล้ภูเขาและต้นน้ำ ตัดออกจากบรรยากาศวุ่นวายในเมืองอย่างสิ้นเชิง จากอำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี เราสามารถขับรถเข้าไปที่บ้านสวนคุณลองกองภายในเวลา 50 นาที เพราะรีสอร์ทห่างจากอำเภอเมืองประมาณ 50 กิโลเมตร และห่างจากตัวตลาดนาสารแค่ 5 กิโลเมตรบรรยากาศรอบๆ รีสอร์ท ธรรมชาติสุดๆ ด้านหน้าเป็นเขา ด้านหลังเป็นคลอง มีแนวเทือกเขาเป็นฉากหลัง ภายในรีสอร์ทก็มีต้นไม้เยอะแยะไปหมด เราสามารถเดินเล่นได้รอบ ๆ หรือจะลงไปนั่งเล่นชิลๆ ที่ท่าน้ำแล้วเหม่อมองภูเขาและสายน้ำไปเรื่อยๆ หรือใครอยากจะอาบแดดริมคลอง ก็มีเก้าอี้วางเรียงรายให้เราเอนหลังนอนแบบสบายๆ ไม่มีเสียงรบกวนจากรถยนต์หรือมอเตอร์ไซค์ให้รำคาญใจ


ห้องพักที่นี่ก็แยกเป็นบ้าน เป็นหลังๆ ไป แต่ละบ้านก็จะมีลักษณะที่แตกต่างกัน วิวต่างกัน ห้องที่เราพักเป็นเตียงคู่ ด้านบนมีชั้นลอยที่เราก็แอบสงสัยว่าจะมีทำไม หรือใครอยากจะขึ้นไปนอนไปนั่งเล่นก็คงได้ เพราะมีบันไดเล็กๆ ให้ขึ้นไปอยู่ ข้าวของเครื่องใช้ภายในห้องก็มี ทีวี ตู้เย็น เครื่องทำน้ำอุ่น แอร์ WiFi ผ้าขนหนู และอุปกรณ์อาบน้ำทั้งหลาย นอกจากนี้ก็มีระเบียงหน้าห้องที่กว้างขวางสามารถนั่งเล่นรับลมได้ทั้งวัน ราคาห้องพักรู้สึกว่าจะประมาณ 500-800 บาทนี่แหละ จำไม่ได้เพราะวันนั้นไม่ได้ควักตังค์จ่ายเอง (แฮ่ๆ)

ส่วนตัวแล้วเราคิดว่าห้องพักโอเคเลยค่ะ แต่ของติตรงห้องน้ำนิดนึง ที่ดูไม่มิดชิด เพราะประตูเสีย และห้องน้ำก็แยกห้องส้วมกับห้องอาบน้ำไว้ ความคิดส่วนตัวของเรา คือ มันทำให้ห้องน้ำดูคับแคบไปนิด ส่วนเรื่องความสะอาดของน้ำไม่มีปัญหาอะไรเลย น้ำสะอาด ไม่มีกลิ่น


สิ่งที่เราชอบอย่างหนึ่ง คือ เรามาพักที่นี่มันเป็นเหมือนการขาดการติดต่อจากข้างนอกไปสักพัก ไม่ใช่ว่ารีสอร์ทไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ หรืออินเตอร์เน็ตนะคะ แต่เป็นเพราะว่ามันมีทั้งร้านอาหาร ร้านกาแฟ และร้านขายของชำเล็กๆ ภายในรีสอร์ท เราเลยไม่จำเป็นต้องออกไปไหนเลย อาหารที่นี่อร่อยค่ะ ระหว่างที่เราพักที่นี่ก็เห็นว่ามีคนมาเพื่อทานอาหารเพียงอย่างเดียวเยอะมาก มาแบบไม่ขาดสายเลย แต่ก็ไม่ได้พลุกพล่าน เพราะเขาจะอยู่แค่โซนร้านอาหาร


แต่ถ้าใครอยากล่องแก่งในคลองฉวางแล้วละก็ ที่นี่เขามีบริการนะคะ แต่เราไม่ได้ใช้บริการ เพราะอยากนั่งนอนแบบชิลๆ เท่านั้น รู้สึกว่าค่าบริการจะอยู่ที่ 120 บาทต่อคนนี่แหละ (จำราคาที่แน่ชัดไม่ได้) 

แต่ถ้าใครอยากออกไปเที่ยวเล่นในบริเวณใกล้เคียง ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ใกล้ๆ เหมือนกันนะคะ อย่างบ่อน้ำร้อนค่ายลูกเสือ อุทยานแห่งชาติใต้ร่มเย็น ถ้าขมิ้น คลองฉวาง แล้วก็น้ำตกสวยๆ อีกหลายแห่งเลยค่ะ
หนีอากาศร้อนๆ มานอนพักผ่อนที่ บ้านสวนคุณลองกอง หนีอากาศร้อนๆ มานอนพักผ่อนที่ บ้านสวนคุณลองกอง Reviewed by I AM GIE on มิถุนายน 05, 2559 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น: