BREAKING NEWS

Rata Inn Boutique Hotel อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช


วันนี้เราเดินทางมาถึงนครศรีธรรมราชดึกมากๆ เลยต้องรีบหาที่พักเป็นการด่วน แต่ก็ยังไม่มีที่พักในใจ แถมยังไม่ได้หาข้อมูลมาอีก เลยตัดสินใจขับรถไปเรื่อยๆ เพื่อดูว่าที่ไหนพอที่จะปลอดภัย ก็เลี้ยวเข้าไปเลย

เราขับรถมาเรื่อยๆ จนใกล้ถึงโรงแรมทวินโลตัส ก็เลยเลี้ยวรถเข้าไปค่ะ แต่ปรากฎว่าเข้าไปแล้วซอยด้านข้างมีป้ายชี้ทางไปโรงแรมอีกแห่งหนึ่งที่เราไม่เคยรู้จักมาก่อน คล้ายๆ ว่าจะเป็นโรงแรมใหม่ เข้าใจว่าปรับปรุงจากอาคารพาณิชย์เดิม (ถ้าเข้าใจผิดต้องขออภัย) เลี้ยวเข้าซอยไปนิดเดียวเราก็จะเจอ Rata Inn Boutique Hotel เป็นตึกแถวยาวๆ ทั้งแถบ ที่จอดรถของโรงแรมอยู่ฝั่งตรงกันข้าม แต่ดูธรรมดามาก ไม่มีโรงรถ ไม่มีหลังคา พื้นก็เป็นแค่ลานดินเฉยๆ


เข้ามาในตัวโรงแรมเรารู้สึกว่าสะอาดสะอ้านมาก พนักงานก็พูดจาเพราะ คุยไปคุยมาได้ความว่าโรงแรมเพิ่งเปิดมาได้ 2 เดือนเท่านั้น ชั้นล่างมีล็อบบี้ และร้านค้าเล็กๆ สำหรับไว้บริการผู้ที่มาพัก ส่วนห้องพักก็ราคาไม่แพง ทั้งห้องที่เป็นเตียงเดี่ยวและเตียงคู่ราคาเท่ากันหมด คือ 550 บาท แต่มีค่ามัดจำคีย์การ์ด และ 250 บาท โดยพนักงานจะคืนให้ตอนที่เราเช็คเอ้าท์ และโรงแรมไม่มีลิฟท์ เพราะสูงแค่ไม่กี่ชั้น


ภายในห้องพักมีเครื่องอำนวยความสะดวกหลายอย่าง ทั้งเครื่องปรับอากาศ เตียง โคมไฟ ตู้เย็น โต๊ะ เก้าอี้ เครื่องทำน้ำอุ่น ผ้าขนหนู TV กระจกบานใหญ่ WiFi ไม่มีตู้เสื้อผ้า แต่มีราวพร้อมไม้แขวนไว้ให้ และไม่มีระเบียง

ตอนที่เราไปพัก ห้องเราไม่มีผ้าขนหนูก็ลงไปแจ้งพนักงาน ไม่นานพนักงานก็เอาผ้าขนหนูมาให้ แต่ความโชคร้านของเรา คือ ไปในช่วงที่เทศบาลเมืองนครศรีธรรมราชตัดน้ำช่วงค่ำ ไปจนถึงตอนเช้า ทำให้น้ำไม่ไหลตอนกลางคืน (เราไปถึงเกือบเที่ยงคืน) เราก็รีบลงไปแจ้งเขาว่าจะทำยังไง พนักงานก็ตอบว่าจะเปิดน้ำสำรองให้ แต่น้ำก็ไม่สะอาดเท่าที่ควร จริงๆ แล้วถ้าตัดปัญหาเรื่องน้ำไม่ไหล (ซึ่งไม่ใช่ความผิดของทางโรงแรม) เราประทับใจทุกอย่าง ห้องพักสะอาด พนักงานบริการดี คราวหน้าถ้าไปพักที่นี่จะวางแผนให้ดี ไม่ให้เจอกับปัญหาการตัดน้ำของเทศบาล ^^
Rata Inn Boutique Hotel อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช Rata Inn Boutique Hotel อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช Reviewed by I AM GIE on มิถุนายน 01, 2559 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น: