BREAKING NEWS

ทางหลวงหมายเลข 108 - Highway 108


วันนี้มีคลิป VDO (speed x5)  รีวิวเส้นทางจากอำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่ ไปยัง อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน แบบครบถ้วนตลอดทั้งเส้นทางมาให้ชมกันค่ะวันนี้เรามีธุระที่ต้องไปทำที่อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน ตอนแรกวางแผนว่าจะไปทาง อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก แต่วันที่เดินทางข่าวว่าแม่สอดน้ำท่วม เลยต้องเปลี่ยนแผนกระทันหันค่ะ สุดท้ายเลยตัดสินใจว่าจะไปทางเชียงใหม่แทน ก่อนไปก็หาข้อมูลไปบ้าง เพราะเขาว่ากันว่าถนนทางนี้โหด ด้วยความที่ไม่เคยขับรถขึ้นเหนือมาก่อนก็กังวลมากๆ ค่ะ (จนคนที่ไปด้วยแอบเซ็ง ฮ่าๆ) กลัวขับไม่ได้ แต่สุดท้ายก็ตัดสินใจไป

ก่อนเดินทางเอารถเข้าศูนย์เช็คทุกอย่าง รวมทั้งเปลี่ยนยางทั้ง 4 เส้น เล่นเอากระเป๋าแฟ่บไปเลย แต่เราคิดว่าแลกกับความปลอดภัยของตัวเอง บวกกับเป็นการเช็คสมรรถภาพของรถไปด้วย ถ้าไม่ไหวจะได้เปลี่ยนแผนอื่น

วันที่เราเดินทาง คือ 28 ก.ค. 61 ในคลิปนี้เริ่มต้นตั้งแต่ออกจากอำเภอฮอด เลยวงเวียนหอนาฬิกามานิดนึง จากนั้นก็ขับตรงมาเรื่อยๆ ได้เลยค่ะ ถนนเขตจังหวัดเชียงใหม่อยู่ในสภาพดี มีบางจุดที่เป็นรอยปะบ้าง ไหล่ทางแคบบ้าง  แต่โดยรวมถือว่าดีเลยค่ะ  แต่เมื่อเริ่มเข้าเขตจังหวัดแม่ฮ่องสอน ถนนอยู่ในช่วงที่กำลังปรับปรุง ตลอดเส้นทางก่อนถึงตัวอำเภอแม่สะเรียง มีหลุม ไม่มีไหล่ทาง ถนนไม่มีเส้น เวลาขับต้องระวังมากๆ เพราะเราเองก็ตกหลุมไปหลายครั้งเลยค่ะ 

ถนนเส้นนี้เป็นถนนสองเลน มีเส้นไหล่ทางชัดเจนแต่แคบ แต่ตลอดเส้นทางมีป้ายของกรมทางหลวงบอกชัดเจนว่าตรงไหนเลี้ยวซ้าย ตรงไหนเลี้ยวขวา หรือทางขึ้นเขา หรือลงเขา ถ้าสังเกตป้ายก็จะขับง่ายขึ้นค่ะ มีโค้งและชันเป็นระยะๆ  มีคดเคี้ยวตลอดทาง แต่ไม่ใช่โค้งที่จำกัดระยะการมองเห็นไปซะทุกจุดนะคะ มันมีแค่บางจุดเท่านั้นที่จำกัดการมองเห็น 

โดยรวมแล้วเราชอบบรรยาการศรอบๆ ของถนนเส้นนี้ ช่วงที่เราเดินทางเป็นช่วงหน้าฝน ต้นไม้ข้างทางเลยเขียวไปหมด ดูแล้วสดชื่นค่ะ และสิ่งที่ทำให้เราแปลกใจของการเดินทางครั้งนี้ก็คือ ตลอดทั้งเส้นทางมีสถานที่ท่องเที่ยวให้แวะตลอดเลยค่ะ เราก็อาศัยขับไป แวะไป เที่ยวจุดนั้นนิดจุดนี้หน่อย ถือเป็นการพักรถและพักสายตาตัวเองที่จะต้องเพ่งดูเส้นทางตลอดเวลา ส่วนตัวแล้วมองว่าถนนเส้นนี้ไม่เหมาะสำหรับขับกลางคืนเท่าไหร่ เพราะตลอดเส้นทางมีไฟน้อย บางจุดก็ไม่มีบ้านคนเลย

ช่วงนี้ก็เป็นหน้าฝน ใครที่ต้องเดินทางหรือขับรถบ่อยๆ อย่าลืมระมัดระวังกันด้วยนะคะ นอกจากร่างกายพร้อม ใจพร้อม อย่าลืมเช็คสมรรถภาพของรถให้พร้อมด้วยนะคะทางหลวงหมายเลข 108 - Highway 108 ทางหลวงหมายเลข 108 - Highway 108 Reviewed by I AM GIE on สิงหาคม 05, 2561 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น: