BREAKING NEWS

เส้นทางจากแม่สะเรียง-ท่าสองยาง ไปแม่สอด

รีวิวเส้นทางจาก อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน ไปยัง อ.ท่าสองยาง จ.ตาก จริงๆ แล้วเราตั้งใจเดินทางไปแม่สอดค่ะ แต่ว่าถ่ายมาแค่นี้เพราะว่าเมมเต็มก่อนจะถึงแม่สอด ฮ่าๆๆ อีกอย่างคือ ตั้งแต่ตัว อ.ท่าสองยางถึง อ.แม่สอด เส้นทางอาจจะมีชันบ้างนิดหน่อย และมีโค้งบ้าง แต่ไม่โหดค่ะ ถือว่าปกติค่ะ อาจจะมีบางจุดที่ไม่มีไหล่ทาง แต่วิวสวย จอดถ่ายรูปได้เป็นระยะๆ เอาล่ะ!! คราวนี้มาดูกันว่าเส้นทางหลวงหมายเลข 105 ที่เขาว่าโหด ว่าชัน มันเป็นยังไง


เราแปะคลิปไว้เรียบร้อยแล้วนะคะ สามารถดูเส้นทางได้ตลอดทั้งเส้น ถ้าจำไม่ผิดระยะทางจากแม่สะเรียงถึงแม่สอด ระยะทางยาวประมาณ 240 กิโลเมตร และตลอดทางเป็นทางโค้งและชัน ขึ้นลงๆ ซ้ายทีขวาทีตลอดเวลา 

แต่จุดเด่นของถนนเส้นนี้ คือ บรรยากาศดีตลอดเส้น ถ้าใครอยากจะชมธรรมชาติสีเขียวๆ สดชื่นๆ แนะนำว่าให้ลองมาทางนี้สักครั้ง ตลอดเส้นทางจะมีบ้านคน สลับป่า วิวข้างๆ ก็มีทั้งวิวเขา แม่น้ำ ทุ่งนา นาขั้นบันได ทะเลหมอก 

ช่วงแรกที่เราออกจาก อ.แม่สะเรียง ถนนแคบมากค่ะ ไม่มีไหล่ทาง บางจุดถนนเป็นหลุมเป็นบ่อ จนมาถึง อ.สบเมย พื้นถนนเริ่มดีขึ้น แต่ยังไม่มีไหล่ทางเหมือนเดิม แต่ตลอดทางที่ อ.สบเมย ทางด้านขวามือ จะมีวิวแม่น้ำ และทุ่งนาที่สวยมากๆ เสียดายเราไม่ได้จอดถ่ายรูปเพราะว่าฝนตก และไม่มีไหล่ทางให้จอด กลัวว่าท่าจอดแล้วจะไปขวางทางคนอื่นเขา ตรงบริเวณจะมีทางโค้งเยอะ บางจุดจำกัดการมองเห็น แต่ถนนไม่ได้ชันมาก 

ขับมาเรื่อยๆ จนเข้าเขต อ.ท่าสองยาง ช่วงแรกก็ไม่มีไหล่ทางเหมือนกันค่ะ บรรยากาศรอบๆ เป็นบ้านคนสลับกับป่าที่มีคนเดินตลอด ฮ่าๆ ต้องระวังนะคะ เจอคนเดินบ่อยมากๆ ต้องดูให้ดีๆ ช่วงแรกก็เป็นทางโค้ง และไม่ค่อยชันเท่าไหร่ แต่พอขับมาเรื่อยๆ ถนนเริ่มมีไหล่ทางค่ะ แต่ทางค่อยๆ ชันขึ้นเรื่อยๆ และมีทั้งโค้งในทางธรรมดา และโค้งตรงทางชัน มีหลายจุดที่ทางโค้งจำกัดการมองเห็น มีหลายจุดที่ขับขึ้นไปจนถึงยอดแล้วก็ต้องเลี้ยวแบบหักพวงมาลัย จากนั้นก็ขับขึ้นๆๆ ไปอีก ต้องระวังมากๆ ค่ะ มีจุดหนึ่งที่เราขับไปแล้วชนกับหมอก มองถนนไม่ค่อยเห็น ทัศนวิสัยในการมองเห็นแย่มาก ถึงจะเป็นระยะสั้นๆ แต่เรากังวล เพราะทางจะชันจะโค้งตรงไหนก็สังเกตไม่ได้เลย ต้องไปแบบช้าๆ 

บริเวณเขต อ.ท่าสองยาง วิวสวยมากค่ะ สามารถจอดถ่ายรูปได้เรื่อยๆ เพราะมีไหล่ทางกว้างพอที่จะจอดได้ และบรรยากาศดี เราไปช่วงหน้าฝน เลยเห็นหมอกตลอดทั้งวัน ชอบมากๆ ค่ะ อากาศสดชื่น จำได้ว่าวันนั้นอากาศ 20 องศา เย็นสบายมาก บางจุดเพื่อนร่วมทางถึงกับขอว่า "เปิดหน้าต่างได้มั้ย" อากาศดีมาก บริเวณเขต อ.ท่าสองยาง พื้นถนนดีมากค่ะ ได้ข่าวว่าเพิ่งทำถนนเสร็จ บรรยากาศดี ใครเมารถ แนะนำให้กินยาแก้เมารถก่อนค่ะ ฮ่าๆ เพราะโค้งพี่เขาไม่ธรรมดาจริงๆ 

หลังจากที่เลยท่าสองยางไปแล้ว ไปทางแม่สอด ถนนจะเลียบริมแม่น้ำไป  วันที่เราเดินทาง คือ 29 กรกฎาคม 2561 ส่วนที่ติดแม่น้ำมีหลายจุดที่ถนนโดนน้ำเซาะ  ยังไงก็ต้องระวังกันแบบระวังมากๆ และเช็คเรื่องน้ำมันด้วยนะคะ เพราะไม่มีปั๊มใหญ่ๆ เลยค่ะ 

เส้นทางจากแม่สะเรียง-ท่าสองยาง ไปแม่สอด เส้นทางจากแม่สะเรียง-ท่าสองยาง ไปแม่สอด Reviewed by I AM GIE on กันยายน 06, 2561 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น: